Chính trị - Xã hội

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 15-19/9

Bảo đảm tất cả trẻ em từ 1-14 tuổi được tiêm chủng; bảo toàn vốn nhà nước ở mức cao nhất; kiên quyết bãi bỏ thủ tục gây phiền hà cho doanh nghiệp;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 15-19/9/2014.

Bổ sung tiêu chí điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 24/2014/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2012/TT-BLĐTBXH hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gặp các học giả Harvard

Ngày 18/9 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tới thăm Trường đào tạo hành chính công Harvard Kennedy và dành cả một ngày để trao đổi, làm việc với các học giả của Đại học Harvard

Xác định biện pháp giảm thiểu tác động độc hại của amiang trắng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển khai nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng lâu dài và xác định các biện pháp giảm thiểu tác động độc hại của amiang trắng đối với sức khỏe và môi trường Việt Nam.

Từ kỷ lục của một “đại dự án quốc gia”

Với khối lượng công việc khổng lồ được hoàn thành trong thời gian ngắn kỷ lục, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án mở rộng Quốc lộ 1 cần được xem như một dấu mốc trong quyết tâm “giải phóng” mọi rào cản phát triển.

Đô thị Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển

Ngày 18/9, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đô thị Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển 1954 - 2014”.