Chính trị - Xã hội

Việt Nam tham dự Hội nghị trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai

19h trước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng, việc cải tổ các hệ thống đa phương toàn cầu, trong đó có các thể chế tài chính quốc tế, phải ưu tiên bảo đảm quyền lợi cho các nước đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Chiều 21/9, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Việt Nam đề xuất bốn trọng tâm đối với hợp tác của nhóm 3G và G20

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng nhóm 3G năm 2023 được tổ chức bên lề Tuần lễ cấp cao Khoá họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã đề xuất bốn trọng tâm đối với hợp tác của 3G và G20 trong thời ...

Thủ tướng gặp Lãnh đạo các nước bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 78

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nguyên thủ các nước Rumani, Slovenia, Phần Lan, Ba Lan khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, trong đó có Liên hợp quốc, đồng thời cùng thúc đẩy phối hợp ...

Các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam

Trong các cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính diễn ra vào chiều ngày 20/9, theo giờ New York, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ đều mong muốn mở rộng đầu tư, kinh doanh vào Việt Nam trong thời gian tới.

Việt Nam thể hiện sự chủ động, trách nhiệm trong vai trò thành viên của BIS

Ông Agustin Carstens bày tỏ vui mừng và đánh giá cao Việt Nam đã điều hành nền kinh tế tăng trưởng cao và kiểm soát tốt lạm phát trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn.