In trang

Từng bước nâng cao vai trò và vị thế của Hội Nông dân các cấp trong xây dựng và phát triển quê hương
Cập nhật lúc : 10:20 10/03/2023

Sáng ngày 13/10, đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc mừng Thường trực, Ban Thường vụ, cán bộ, công chức cơ quan Hội Nông dân tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023).

Thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh và hội nông dân các cấp trong toàn tỉnh. Đồng thời, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh trong triển khai thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; đặc biệt, vừa qua Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức thành công tốt đẹp là một mốc son, đánh dấu sự phát triển và trưởng thành của tổ chức Hội. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của hội nông dân trên địa bàn tỉnh ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao trong thời kỳ mới.

Đồng chí mong rằng, với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức, chỗ dựa tin cậy của nông dân trong tỉnh. Tăng cường đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, sâu sát nông dân; kịp thời nắm bắt, đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả những nguyện vọng chính đáng của nông dân; làm tốt việc hỗ trợ nông dân, nhất là đồng bào DTTS chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã để giúp nông dân có đầu ra sản phẩm ổn định, nâng cao thu nhập; góp phần thực hiện vào thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh cần tập trung cụ thể hóa và triển khai, quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đến toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban Dân vận Tỉnh ủy trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước mang tính bền vững, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Thay mặt Thường trực, Ban Thường vụ, đội ngũ cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Xuân Nam -  Phó Chủ tịch Hội Nông tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban Dân vận Tỉnh ủy trong thời gian qua luôn quan tâm đến hoạt động, phong trào nông dân toàn tỉnh và mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và các phòng chuyên môn tiếp tục có sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để Hội Nông dân tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dương Thủy