In trang

Thanh niên ưu tú thành phố Huế lên đường tòng quân năm 2024
Cập nhật lúc : 23:30 02/06/2024

Sáng ngày 26/2, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Đến dự và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại thành phố Huế có Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4; ông Nguyễn Văn Phương, phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Thượng tá Phan Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy Huế.

Năm nay, thành phố Huế giao quân cho 05 đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế; Sư đoàn 324; Lữ đoàn 80 - Quân khu 4; Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước, sức khỏe loại I,II đạt 75,4%; tuổi đời từ 18-21 đạt 71,1%; trình độ Đại học, Cao đẳng đạt 40,3%; có 125 thanh niên đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Không khí ngày lên đường nhập ngũ đầy niềm vui, phấn khởi, bởi khi trở thành chiến sĩ mới, là cơ hội để những thanh niên nhiều hoài bão và lý tưởng cao đẹp để được cống hiến sức trẻ cho Quân đội, cho đất nước.


Thượng tá Lê Đức Hiệp, UVTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Huế. Nhiệm vụ gọi thanh niên lên đường nhập ngũ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm. Do vậy, Đảng uỷ, Ban CHQS thành phố đã triển khai cho Ban CHQS các xã, phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Chính vì vậy, năm nay công tác tuyển quân đạt được rất nhiều thắng lợi, nhất là về nhận thức cũng như tâm lý của nhân dân và của thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ rất cao. Thể hiện rõ nhất là ý thức, trách nhiệm, tính tự giác, tự nguyện, nên 100% thanh niên đều viết đơn tình nguyện, nhiều thanh niên đã tốt nghiệp Đại học với kết quả xuất sắc nhưng vẫn tình nguyện vào phục vụ trong quân ngũ, rồi nhiều trường hợp mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn hăng hái lên đường để phục vụ quân đội và phục vụ nhân dân.

 Tại buổi giao, nhận quân lãnh đạo các cấp mong muốn các tân binh không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương thành phố Huế anh hùng. Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đều yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao, phát huy truyền thống của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Tổ quốc giao phó, xứng đáng là những quân nhân ưu tú.

Chiến sĩ Trần Văn Quốc Huy, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh. Tôi rất vinh dự và tự hào được đứng vào hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt nam lần này. Khi vào đơn vị tôi quyết tâm phát huy truyền thống quê hương, tiếp bước các thế hệ cha anh, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị, đáp ứng sự tin tưởng, mong đợi của gia đình cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương.

Chiến sĩ Nguyễn Bá Hoàng Nhật, Tiểu đoàn huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Được lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự lớn của bản thân và gia đình, tôi nguyện sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, khắc phục khó khăn, nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, hoàn thành xuất sắc các chương trình huấn luyện và nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng.

Với phương châm chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố: Giao quân long trọng, tiết kiệm, nhanh gọn, an toàn và bảo đảm về số lượng, chất lượng. Cho nên, sau hơn 30 phút giao quân, thành phố đã bàn giao đầy đủ chỉ tiêu quân cho các đơn vị, từng đoàn xe tiễn đưa các thanh niên ưu tú của quê hương "Tiến công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường" về đơn vị mới, hàng vạn cặp mắt lưu luyến, dõi theo các đoàn xe, trong những ánh mắt ấy, chúng tôi như đọc thấy cả người đi và người ở lại ý chí quyết tâm hoàn thành xuất xắc mọi nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu tốt, lao động giỏi, góp phần làm cho quê hương mình ngày càng giàu về kinh tế, vững chắc về quốc phòng - an ninh.

Trần Tình