In trang

Hương Thủy: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại lễ hội Chợ quê ngày hội - Festival Huế 2018
Cập nhật lúc : 09:59 04/07/2018

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho người dân và du khách tham dự lễ hội Chợ quê ngày hội - Festival Huế 2018, trong các ngày từ 24/4 đến 26/4, UBND thị xã Hương Thủy đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc đảm bảo VSATTP.

Đợt này, đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về việc đảm bảo kinh doanh thực phẩm an toàn như: Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động; nhãn mác sản phẩm; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…, đồng thời phổ biến các quy định về việc niêm yết giá theo quy định. 

Cùng với công tác kiểm tra, giám sát, chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền cho các hộ kinh doanh các kiến thức liên quan đến việc đảm bảo VSATTP; ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm và đáp ứng những điều kiện bắt buộc; khu vực chế biến và dụng cụ chế biến thực phẩm phải sạch sẽ, có nguồn nước hợp vệ sinh, có tủ bảo quản thực phẩm... 

Việc kiểm soát chặt chẽ cũng như tăng cường kiểm tra đảm bảo các quy định về VSATTP sẽ góp phần giúp người dân và du khách tham gia lễ hội vui tươi, an toàn.

Thanh Đoàn