In trang

Phong Điền: Khởi công nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên
Cập nhật lúc : 07:07 03/05/2024

Ngày 04/3, LĐLĐ huyện Phong Điền tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Thị Phanh, ở bản Hạ Long, xã Phong Mỹ. Tham dự lễ khởi công có bà Ngô Thu Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công LĐLĐ tỉnh; bà Hồ Thị Thảo, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phong Điền; lãnh đạo UBND xã Phong Mỹ và Ban giám hiệu Trường Mầm non Phong Mỹ II.

Chị Hoàng Thị Phanh là giáo viên Trường Mầm non Phong Mỹ II, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền có hoàn cảnh khó khăn ở tại bản Hạ Long, xã Phong Mỹ. Với mức thu nhập thấp, chồng không có công việc ổn định, nuôi 3 đưa con đang tuổi ăn học và 1 người chị bị câm điếc. Nhiều năm qua, chị Phanh và gia đình phải sống nhờ ở trường mẫu giáo của bản Hạ Long.

 Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Thảo, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phong Điền cho biết: “Nhiều năm qua, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được các cấp công đoàn triển khai mạnh mẽ, lan tỏa. Với ý nghĩa hỗ trợ đoàn viên, người lao động an cư lạc nghiệp, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, qua đó tạo niềm tin vào tổ chức Công đoàn, với mục tiêu hướng về cơ sở nhằm mang đến sự giúp đỡ kịp thời và thiết thực đến những gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Quỹ “Mái ấm Công đoàn” đã mang đến niềm vui cho không ít gia đình đoàn viên và CNVC-LĐ. Đây là Chương trình có tính nhân văn sâu sắc của tổ chức công đoàn, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn về nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, qua đó động viên, khích lệ tinh thần để đoàn viên yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đây cũng là việc làm thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của tập thể cán bộ CNVC-LĐ đối với sự phát triển của cộng đồng”.

 Căn nhà được xây dựng mới trên diện tích hơn 100m2, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị Phanh, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại được họ hàng, bà con, đồng nghiệp cho và gia đình vay mượn thêm để chị Phanh xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Nhận được sự hỗ trợ, chị Phanh mừng rỡ chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ, chăm lo của các cấp công đoàn. Với mái ấm mới này tôi có thể ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Được biết, đây là công trình nhà “Mái ấm Công đoàn” đầu tiên được LĐLĐ huyện Phong Điền tổ chức khởi công trong năm 2024. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Tiến Dũng