In trang

Kết nạp Đảng trước khi lên đường nhập ngũ: Trọng trách, tự hào
Cập nhật lúc : 05:27 03/01/2024

Nhiều thanh niên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2024 đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây không chỉ là trọng trách lớn lao của mỗi cá nhân, mà là niềm tự hào của cả gia đình, dòng họ.

Trước ngày lên đường nhập ngũ, Chi bộ thôn Vĩnh Lương Khê, thuộc Đảng bộ xã Phú Lương và Chi Bộ thôn Sư Lỗ, thuộc Đảng bộ xã Phú Hồ (Phú Vang) đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú, là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ năm 2024.

 

Đảng viên mới Đoàn Đình Duy, Chi bộ thôn Vĩnh Lương Khê, Đảng bộ xã Phú Lương chia sẻ: “Được đứng vào hàng ngũ của Đảng trước khi lên đường nhập ngũ là vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình. Trong môi trường quân đội, bản thân luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một tân binh vừa giữ vững trọng trách, trách nhiệm của người đảng viên”.

Cùng chung tâm trạng, đảng viên mới Lê Quang Trường, Chi bộ thôn Sư Lỗ, Đảng bộ xã Phú Hồ trò chuyện: “Đây là thời khắc đáng nhớ nhất của bản thân, khi được kết nạp Đảng đúng vào dịp chỉ còn ít ngày nữa là lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trọng trách, trách nhiệm của người đảng viên luôn được phát huy dù bất cứ trong hoàn cảnh nào. Bản thân luôn nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong môi trường quân ngũ”.

Đây là những thanh niên tiêu biểu, đã phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và luôn là những hạt nhân tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, đã được các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội tại các thôn quan tâm, theo dõi, giúp đỡ và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. 

Trong số đơn vị tuyển quân lần này, Phú Vang là địa phương có số tân binh được kết nạp đảng trước khi lên đường nhập ngũ nhiều nhất. Năm 2024, huyện Phú Vang được giao chỉ tiêu tuyển chọn 183 thanh niên ưu tú tham gia nghĩa vụ quân sự; trong đó, 21 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

“Cùng với việc tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, thời gian qua huyện Phú Vang còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng chính trị cho thanh niên. Huyện đã luôn quan tâm bồi dưỡng, kết nạp Đảng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Trong đợt này, các chi bộ đảng trên địa bàn huyện đã tổ chức kết nạp Đảng cho 17 tân binh”, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phú Vang Trần Kim Nhân thông tin.

Bí thư Huyện ủy Phú Vang Trần Gia Công cho biết, việc quan tâm lựa chọn, bồi dưỡng kết nạp Đảng cho đoàn viên thanh niên trước khi nhập ngũ góp phần khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm cho các tân binh thực hiện tốt nhiệm vụ trong quân ngũ; nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh.

Tại huyện A Lưới, trước đó, Trung tâm Chính trị phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 51 thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy A Lưới Hồ Đam Giang trao đổi, được trang bị những kiến thức về Đảng càng làm cho các thanh niên trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này thêm thấm nhuần mục tiêu, lý tưởng; từ đó, nỗ lực phấn đấu để sớm được đứng vào hang ngũ của Đảng. Hy vọng, có thêm những thanh niên tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian ở quân ngũ và có động cơ phấn đấu trở thành đảng viên.

Trước ngày lên đường nhập ngũ, 50 quần chúng ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 của TX. Hương Thủy cũng đã được bồi dưỡng kết nạp Đảng. Bà Phan Anh Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị TX. Hương Thủy cho biết, bên cạnh trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất về Đảng cộng sản Việt Nam, lớp bồi dưỡng còn giúp các học viên vận dụng kiến thức, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống; qua đó, tích cực rèn luyện, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Động viên với các tân binh trong lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đông sang 26/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ luôn căn dặn các chiến sĩ mới phải nỗ lực cố gắng không ngừng để sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay trong môi trường quân đội, công an. Phấn đấu và hoài bão mãi là niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ để vượt qua gian nan, khó khăn, thử thách; đạt được nhưng điều mình kỳ vọng và mong muốn.

Với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ trong đợt này mãi giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, công an, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; sớm xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Anh Phong