In trang
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc-EU tổ chức hội nghị thượng đỉnh bàn về hợp tác song phương
Cập nhật lúc : 13:44 12/05/2023

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh Trung Quốc và châu Âu là đối tác, không phải đối thủ và “những lợi ích chung của hai bên vượt lên trên những bất đồng.”

Ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh thông báo Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) nhất trí tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 24 tại Bắc Kinh vào ngày 7/12 tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, bà Hoa Xuân Oánh cho biết Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen sẽ đồng chủ trì hội nghị thượng đỉnh lần này.

Trong khuôn khổ hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp ông Charles Michel và bà Ursula von der Leyen.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc và EU dự kiến thảo luận các vấn đề kinh tế toàn cầu và mang tính chiến lược mà hai bên cùng quan tâm.

Bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh Trung Quốc và châu Âu là đối tác, không phải đối thủ và “những lợi ích chung của hai bên vượt lên trên những bất đồng.”

Chính phủ Trung Quốc sẽ tìm cách thức giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và tham vấn, đồng thời sẽ hợp tác để ứng phó những thách thức toàn cầu./.