In trang
Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023 (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023
Cập nhật lúc : 13:38 12/05/2023

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin, Vua Anh Charles III và diva nhạc pop Taylor Swift nằm trong số các ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Nhân vật của năm do Tạp chí Time của Mỹ bình chọn.

Tên người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 6/12, nhưng trong thời gian chờ đợi, Time đã công bố danh sách rút gọn gồm 9 người được đề cử. Trong số này có Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Nga từng được Time bầu chọn là nhân vật của năm vào năm 2007 và nhiều lần có tên trong danh sách đề cử.

Ngoài Tổng thống Vladimir Putin, trong danh sách còn có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, các nhà biên kịch và diễn viên nổi tiếng của Kinh đô điện ảnh Hollywood, ca sĩ Taylor Swift hay Nhà phát triển ChatGPT Sam Altman.

Cựu Tổng thống Donald Trump, Nhà vua Anh Charles III và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cũng có tên trong danh sách.

Năm 2022, Time đã bình chọn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là Nhân vật của Năm. Tuy nhiên, lần này, Nhà lãnh đạo này vắng mặt trong danh sách đề cử.

Time bắt đầu lựa chọn nhân vật của năm - tức người, nhóm người và hiện tượng có sức ảnh  hưởng lớn nhất  thế giới trong một năm, từ năm 1927.

 

VOV.VN