In trang
Phần lớn cử tri Mỹ không muốn chứng kiến màn tái đấu giữa ông Trump và ông Biden. Ảnh: Getty

Ông Biden và ông Trump thăm biên giới Mỹ - Mexico
Cập nhật lúc : 13:52 03/01/2024

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đã tới thăm biên giới Mỹ - Mexico trong cùng một ngày và đưa ra những tuyên bố trái chiều về chính sách nhập cư.

Phát biểu tại thung lũng Rio Grande, Tổng thống Biden đã đề cập dự luật an ninh biên giới, cùng với những cải cách về nhập cư và điều kiện viện trợ cho Ukraine và Israel. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời kêu gọi tăng cường kinh phí cho cơ quan biên phòng.

Cùng ngày, cựu Tổng thống Donald Trump cũng đã tới thăm thành phố Eagle Pass cùng Thống đốc Texas Greg Abbott. Ông đã đưa ra những bình luận có phần gay gắt về vấn đề nhập cư.

Ông Trump cũng nhắc lại tuyên bố về "chiến dịch trục xuất lớn nhất trong lịch sử" nếu tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Truyền thông Mỹ gọi chuyến đi tới biên giới Mỹ - Mexico lần này là cuộc tranh luận không chính thức đầu tiên giữa ông Biden và ông Trump trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Một cuộc khảo sát gần đây do Gallup thực hiện cho thấy, chính sách nhập cư là một trong những chủ đề đang nhận được sự quan tâm nhất cho cuộc bầu cử sắp tới. Còn theo kết quả khảo sát gần đây của đài NBC , 57% cử tri ủng hộ ông Trump về vấn đề biên giới, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Biden là 22%.

 

VOV.VN