Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 13:37 29/04/2022

Việt Nam đặt mục tiêu xếp nhất toàn đoàn tại SEA Games 31

ối 28/4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia. Tham dự có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.


SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận, với 526 nội dung và trên 10.000 VĐV, HLV, trọng tài đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Đoàn TTVN có 1.341 người, trong đó có hơn 900 VĐV, tham gia ở tất cả 40 môn thi đấu. Trưởng đoàn TTVN là ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao. Mục tiêu của Đoàn TTVN là giành khoảng 150 huy chương vàng để đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội.

Đây cũng là kỳ đại hội mà công tác y tế của Đoàn TTVN được chú trọng nhất với đội ngũ y - bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên lên tới 31 người, đảm trách việc chăm sóc về sức khỏe, thể lực, đặc biệt là chữa trị, hồi phục chấn thương cho các VĐV trong suốt quá trình tranh tài.

Tại lễ xuất quân, trang phục chính thức của đoàn TTVN tại Đại hội cũng như phần thưởng cho các VĐV giành huy chương đã được công bố.

Quang cảnh lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 31

Phát biểu tại lễ xuất quân, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Trong buổi lễ trang trọng hôm nay, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc, như lời căn dặn của Thủ tướng Phạm Minh Chính là phải đoàn kết, thống nhất, an toàn, ấn tượng, hiệu quả và tiết kiệm. Đồng thời, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á, đúng như khẩu hiệu của Đại hội lần này: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng. Lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thực hiện nghi thức trao cờ Tổ quốc cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là 951 VĐV, 250 HLV, 30 chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo, Đoàn Thể thao Việt Nam với cương vị là nước chủ nhà, cần tiếp tục thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. 

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh: SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thi đấu thể thao của các quốc gia Đông Nam Á nhằm giành thành tích cao mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi giao lưu các nền văn hóa giữa các nước trong khu vực. Việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 cho thấy vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với phong trào thể thao khu vực Đông Nam Á; thể hiện Việt Nam là một trong những thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm, đóng góp hết mình vì sự phát triển của ASEAN, "vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi lễ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chúc các vận động viên và các thành viên của đoàn TTVN tự tin, linh hoạt, phát huy hết khả năng, sở trường của mình để thi đấu thành công. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên giành được tại SEA Games 31 là niềm vinh dự, tự hào, là lời tri ân mang đầy ý nghĩa dành cho gia đình, người thân, nhân dân và đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Theo kế hoạch, các môn thi đấu đầu tiên tại SEA Games 31 là bóng đá nam và bóng ném (khởi tranh từ ngày 6/5). Các môn thi đấu sau cùng là thể dục aerobic và lặn (khởi tranh từ ngày 21/5). Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ xuất quân SEA Games 31 của đoàn TTVN

SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung. Điểm đáng chú ý ở kỳ SEA Games này là Ban Tổ chức đưa vào chương trình thi đấu các môn gần với Olympic, ASIAD nhất, thay vì lựa chọn nội dung thế mạnh của chủ nhà và cắt giảm các nội dung mà các đoàn thể thao khác có ưu thế./.

Theo tuyengiao.vn

Tin bài liên quan