Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 15:01 17/03/2023

Trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân” tại Quảng Điền

Ngày 16/3, Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh Thừa Thiên Huế và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quảng Điền khai mạc trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân” và tổ chức hội thi “Tự hào trang sử quê hương” tại Trường THCS Lê Xuân (xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền).


Học sinh tham quan trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân”

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2023) và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023).

Với hơn 100 hình ảnh, 30 hiện vật và phim tư liệu gắn liền với những sự kiện lịch sử tiêu biểu của quê hương, đất nước, trưng bày “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân” được thể hiện qua 2 chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - Những mùa xuân lịch sử; khát vọng những mùa xuân đổi mới, hội nhập và phát triển.

Hội thi “Tự hào trang sử quê hương” là sân chơi dành cho các em học sinh. Tham gia hội thi là học sinh của 5 trường THCS thuộc huyện Quảng Điền: Lê Xuân, Trần Thúc Nhẫn, Đặng Hữu Phổ, Đặng Tất và Phạm Quang Ái.

Với các phần thi: Giới thiệu, khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và hùng biện, các em được tìm hiểu những kiến thức lịch sử Việt Nam nói chung, lịch sử Thừa Thiên Huế nói riêng qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, các di tích lịch sử, nhân vật lịch sử cũng như truyền thống lịch sử của quê hương Quảng Điền.

Hoạt động này giúp cho các em học sinh ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Nhân dân ta trong công cuộc dựng nước và giữ nước, góp phần củng cố thêm kiến thức lịch sử. Từ đó, càng thêm tự hào về truyền thống, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Theo baothuathienhue.vn

Tin bài liên quan