Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 15:55 27/07/2023

Phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Huế- vùng đất thân thiện”

UBND TP. Huế vừa tổ chức phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.


Cuộc thi sẽ tổ chức từ ngày ra thông báo đến 16 giờ 00 ngày 15/10/2023; thời gian chấm ảnh trực tuyến từ ngày 20- 30/10; lễ khai mạc và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2023. Giải thưởng bao gồm 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng và 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng cùng 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Cuộc thi được thiết kế nhằm tạo cơ hội cho các cá nhân, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên toàn quốc thể hiện tài năng, sự sáng tạo, tình yêu đối với Huế, đồng thời mong muốn tìm kiếm những tác phẩm miêu tả nếp sống văn minh, tính cách con người Huế…

Các ảnh được chọn trưng bày triển lãm sẽ được hưởng chế độ nhuận ảnh theo quy định và giấy chứng nhận của ban tổ chức.

Các tác giả có tác phẩm đạt giải và triển lãm tại cuộc thi sẽ được tính điểm xét kết nạp vào Hội Nhiếp ảnh tỉnh và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam theo quy chế.

Sau cuộc thi, các tác phẩm tham gia sẽ được ban tổ chức cuộc thi “Huế - Vùng đất thân thiện” sử dụng để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Huế.

Theo baothuathienhue.vn

 

Tin bài liên quan