Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 13:45 28/03/2016

Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1 – Huế 2016

Cắt băng khai mạc triển lãm

Chiều ngày 26/3/2016 tại Trung tâm Văn hóa Phương Nam, Newspace Arts Foundation, Hội Mỹ thuật tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1- Huế 2016.


Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1- Huế 2016 có ý nghĩa đánh dấu sự ra đời một sân chơi dành riêng cho lực lượng sáng tác trẻ của tỉnh nhà, đây là dịp để các tác giả trẻ thể hiện năng lực sáng tạo của mình, công bố những khai phá tìm tòi mới trên con đường lao động nghệ thuật. Với 57 tác phẩm của 52 tác giả trẻ được chọn trưng bày lần này, được thể hiện bằng nhiều chất liệu đa dạng, phong phú, như: màu nước, bút sắt, gò nhôm, gỗ, sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa… gồm các thể loại: sắp đặt, điêu khắc, hội họa, các họa sĩ trẻ đã chuyển tải đến người xem nhiều thông điệp về cuộc sống. Bên cạnh sự tươi mới trong phong cách mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ, của niềm đam mê kiếm tìm sự khẳng định, ta còn bắt gặp nhiều đường hướng thể nghiệm mang lại những khoái cảm nghệ thuật mới lấp lánh nhiều hứa hẹn. Tất cả tạo nên một bữa tiệc nghệ thuật lôi cuốn, hấp dẫn người xem với nhiều cảm xúc rộn rã từ những thông điệp nghệ thuật ẩn dụ, biểu hiện từ sự trăn trở của đời sống nhân sinh, mang tính nhân văn  hay những vấn đề thời sự mà con người trong cuộc sống hiện đại phải đối diện vớicuộc sống hiện đại.

Tại triển lãm này, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc và đón nhận sự ra mắt lần đầu tiên của Giải thưởng Mỹ thuật Bửu Chỉ. Giải thưởng thể hiện sâu sắc ước nguyện và trách nhiệm của Cố Họa sĩ và gia đình bằng sự đồng hành, động viên ghi nhận những thành quả lao động sáng tạo của thế hệ sáng tác trẻ.

Triển lãm diễn ra từ ngày 26/3 đến ngày 2/4/2016.

Một số tác phẩm tại triển lãm

Gia Trình

Tin bài liên quan