Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 10:10 16/11/2015

Khai trương Nhà trưng bày Nông cụ ở Thanh Toàn

Sáng ngày 14/11, tại làng Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với chính quyền xã Thủy Thanh tổ chức Lễ khai trương Nhà trưng bày Nông cụ xã Thủy Thanh sau khi nâng cấp. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện tổ chức ILO và UNESCO tại Việt Nam (đơn vị tài trợ), đông đảo bà con xã Thủy Thanh và du khách trong, ngoài nước.


Nhà trưng bày Nông cụ được tổ chức UNESCO và ILO hỗ trợ kỹ thuật, tài chính để nâng cấp từ tháng 4/2014 trong khuôn khổ dự án “Phát triển du lịch bền vững tại hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế”.

Sau khi được nâng cấp và tiếp nhận nhiều hiện vật nông cụ do người dân hiến tặng, Nhà trưng bày Nông cụ trưng bày gần 200 hiện vật và 100 hình ảnh theo 4 chủ đề: Lịch sử và văn hóa làng Thanh Toàn; nghề nông, đánh bắt cá và đời sống thường ngày. Nội dung trưng bày theo chủ đề và các hiện vật đã được chọn lọc và được ghi lại theo ký ức và thông tin liên quan của người dân địa phương, qua đó đã giới thiệu một cách sinh động và cụ thể đời sống văn hóa của người dân vùng Thanh Toàn, xã Thủy Thanh theo chiều dài lịch sử phát triển của vùng quê Thanh Toàn nói riêng và xã Thủy Thanh nói chung.

Ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc sở Văn hóa, thể thao và Du lịch cho biết, Nhà trưng bày Nông cụ xã Thủy Thanh đi vào hoạt động không chỉ tạo điểm nhấn cho khu du lịch Cầu ngói Thanh Toàn mà còn tạo thêm một sản phẩm du lịch mới trong loại hình du lịch cộng đồng, đáp ứng nhu cầu và thu hút nhiều hơn nữa du khách đến Thừa Thiên Huế.

(Một số hiện vật tại Nhà trưng bày Nông cụ)

www.thuathienhue.gov.vnTin bài liên quan