Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 13:54 07/07/2023

Diễu hành chào mừng tuần lễ áo dài cộng đồng

Hàng trăm người trong trang phục áo dài truyền thống cùng nhau đạp xe diễu hành qua nhiều tuyến đường phố của TP. Huế, mở đầu cho sự kiện tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023.


Sáng 6/7, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ phát động tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023 tại di tích Nghinh Lương Đình, đường Lê Duẩn, TP. Huế.

Hàng trăm cán bộ ngành văn hóa, du lịch, các nghệ nhân, người dân… trong tà áo dài truyền thống đã tham dự. Ngay sau lễ phát động, tất cả cùng nhau đạp xe diễu hành qua nhiều tuyến phố bên trong Kinh thành Huế, nơi có những di tích cổ kính, qua những trục đường chính của đôi bờ sông Hương….

Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023  kéo dài từ nay đến ngày 12/7 với nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá, lan tỏa hình ảnh áo dài Huế đến với cộng đồng. Trong đó, có những hoạt động điểm nhấn như trưng bày cổ vật, hiện vật, tài liệu nghề may; triển lãm áo dài trên tem bưu chính; tổ chức không gian trưng bày, thao diễn nghề may; cuộc thi tìm hiểu áo dài và giới trẻ; hội thảo về áo dài; khiêu vũ với áo dài…

Theo Ban tổ chức, tuần lễ hướng đến mục tiêu tôn vinh áo dài Huế, áo dài Việt Nam; góp phần quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến du lịch; từng bước triển khai có hiệu quả đề án “Huế - Kinh đô Áo dài”.

Biểu diễn áo dài cùng xe đạp tại lễ phát động 
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở  Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi lễ 
Tự tin trong tà áo dài truyền thống  
Qua cầu Trường Tiền

Qua các tuyến phố cổ kính 

Theo https://baothuathienhue.vn/

 

Tin bài liên quan