Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 08:48 28/12/2023

Dấu ấn "Hương thời gian"

Tối 26/12, Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình ca nhạc "Hương thời gian".


Chương trình giới thiệu đến công chúng yêu âm nhạc 16 ca khúc chọn lọc của 4 nhạc sĩ: Việt Đức, Lê Phùng, Vĩnh Phúc, Nguyễn Việt. Mỗi nhạc sĩ mang một phong cách, âm hưởng âm nhạc khác nhau. Nhạc sĩ Việt Đức với âm hưởng dân ca, dân tộc qua những tác phẩm: "Gửi Huế yêu thương", "Đêm nhớ", "Huế trong tôi", "Qua Đàn Nam Giao".

Những tác phẩm "Bất chợt", "Thương mãi câu hò", "Một phía con sông", "A Roàng mãi xanh" của nhạc sĩ Lê Phùng với ca từ du dương, da diết gợi cho người nghe về một miền Cố đô thương nhớ, êm đềm và yên bình. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Việt với chủ đề đất nước giới thiệu đến công chúng yêu âm nhạc 4 ca khúc: "Hát về đất nước tôi", "Quê em huyền thoại", "Khúc tango hát tặng tuyến đầu", "Tôi yêu Huế".

Chương trình kết thúc bằng 4 tác phẩm về Huế của nhạc sĩ Vĩnh Phúc: "Long nhong xích lô", "Ký ức một miền quê", "Mắt Huế", "Trốn tìm". Trong đó, ca khúc "Long nhong xích lô" được khán giả yêu thích với chuyến hành trình của chiếc xích lô chở du khách đi quanh Huế: "Từ Nam Giao xuôi về Thiên Mụ, từ Đông Ba xuôi về Gia Hội".

Theo nghệ sĩ Nhân dân Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, những ca khúc được giới thiệu trong chương trình "Hương thời gian" là thành quả lao động, là kết tinh của những tinh túy trong quá trình sáng tác, sáng tạo của cả 4 nhạc sĩ. Đây  đều là những ca khúc đòi hỏi kỹ năng phối khí, thanh nhạc ở mức cao. Hy vọng  công chúng sẽ đón nhận và yêu thích những sáng tác mới  của các nhạc sĩ.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

Theo baothuathienhue.vn

Tin bài liên quan