Văn hóa - Văn nghệ

Cập nhật lúc : 07:52 17/02/2016

Dâng hương đầu xuân tại Đền thờ Huyền Trân công chúa

Dâng hương tại đền thờ Huyền Trân công chúa

Ngày 16/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Bính Thân) tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, thành phố Huế đã diễn ra Lễ dâng hương đầu xuân tại chánh điện Đền thờ Huyền Trân công chúa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và du khách gần xa về tham dự.


Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân Thừa Thiên Huế nói riêng, nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước trong việc mở mang bờ cõi Đại Việt về phía Nam. Sau nhiều năm tổ chức với các lần tái hiện lại lịch sử, Lễ hội đền Huyền Trân công chúa ngày càng khẳng định là địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn của vùng đất Cố đô Huế.

Sau phần dâng hương và các nghi lễ truyền thống tại Điện Huyền Trân công chúa, đền thờ vua Trần Nhân Tông, lễ hội còn có nhiều hoạt động mang tính tâm linh như cầu nguyện "quốc thái dân an," lễ hội hoa đăng; trưng bày, triển lãm và giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; tổ chức một số trò chơi dân gian, hoạt động truyền thống như cờ tướng, cờ người, võ thuật, thư pháp, biểu diễn nghệ thuật ca múa, vẽ chân dung, vẽ tranh...

www.thuathienhue.gov.vn

Tin bài liên quan