Văn hóa - Văn nghệ

Phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Huế- vùng đất thân thiện”
UBND TP. Huế vừa tổ chức phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước và ...

Mãi mãi khắc ghi công ơn những người đã hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc
Ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình có công với nước, mỗi chúng ta hôm nay luôn luôn tự nhủ phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả mà họ đã dành cho hòa bình, độc lập. Trong từng suy nghĩ, trong mỗi hành động, việc làm phải gắn ...

Phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật
Nhờ có đội ngũ lý luận và phê bình, các tác phẩm của văn nghệ sỹ sẽ được hoàn thiện hơn, tạo sự khác biệt đáng kể và góp phần tăng cường ảnh hưởng của văn học, nghệ thuật ở Việt Nam. Việc xây dựng và phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ lý luận, phê bình, góp phần xây dựng ...

Diễu hành chào mừng tuần lễ áo dài cộng đồng
Hàng trăm người trong trang phục áo dài truyền thống cùng nhau đạp xe diễu hành qua nhiều tuyến đường phố của TP. Huế, mở đầu cho sự kiện tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023.

Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ tác giả Lưu Quang Vũ
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày sinh (1948 - 2023) và 35 năm ngày mất (1988 - 2023) của tác giả Lưu Quang Vũ, từ ngày 22/7 đến ngày 31/8, tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật tri ân những đóng góp của ông cho nền sân khấu kịch nói nước nhà.

Hơn 200 học sinh vẽ tranh hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam
“Gia đình – nơi của yêu thương và chia sẻ” là chủ đề của hội thi vẽ tranh vừa được Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức sáng 27/6 tại Trung tâm nghệ thuật Điềm Phùng Thị (17 Lê Lợi, TP. Huế).

Đặng Mậu Tựu và chuyến du hành cảnh sắc New Zealand
Không chỉ du hành đời thực, họa sĩ Đặng Mậu Tựu đã kể lại chuyến du hành đến với quốc đảo New Zealand bằng tài năng hội họa. Xứ sở ấy vốn tuyệt đẹp, nay qua nét cọ của Đặng Mậu Tựu, người xem như lạc lối vào nơi chốn thơ mộng, lãng mạn dẫu chưa một lần đặt chân đến.

Phục hồi diện mạo di tích Huế
Với nỗ lực của các cấp chính quyền, Chính phủ cũng như các tổ chức quốc tế, sau 30 năm được UNESCO vinh danh là di sản thế giới, Quần thể di tích cố đô Huế dần phục hồi diện mạo ban đầu, đang trong giai đoạn ổn định, phát triển và phát huy giá trị.

Ngày hội Sen Huế năm 2023 được tổ chức từ ngày 23 - 25/6
Sáng 12/6, Sở Du lịch cho biết, ngày hội Sen Huế năm 2023 với chủ đề “Sen tô sắc Huế” sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 25/6 tại hồ Tịnh Tâm.

Lấy công chúng làm trung tâm trong phát triển báo chí hiện đại
Trong bất cứ bối cảnh nào, mục đích quan trọng nhất của những người làm báo chí cách mạng vẫn phải là vì con người, vì công chúng. Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, báo chí số - báo chí hiện đại lại càng phải thấm nhuần và thực hiện cho được mục đích lớn lao đó.