Văn hóa - Văn nghệ

Một Huế bình yên…
Ma túy len lỏi khắp nơi, tàn hại lớp trẻ và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, của toàn xã hội.

Không gian Hội Xuân Tân Sửu thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham quan
Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức chiều 16/2 tại Bia Quốc Học. Tham dự có TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh; lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp, du khách và người dân Huế.

Triển lãm tranh về mùa xuân và con giáp
“Mừng Xuân Tân Sửu 2021” là chủ đề triển lãm do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Mỹ thuật và Tạp chí Sông Hương phối hợp tổ chức tại Tạp chí Sông Hương từ ngày 4 đến 19/2.

Khai mạc chương trình “Tết Huế” cổ truyền Tân Sửu 2021
Hoạt động này được Ban Dân vận, Thành uỷ Huế phối hợp với các đơn vị TP. Huế tổ chức sáng 5/2 tại Công viên Thương Bạc.

Triển lãm "Thừa Thiên Huế trong sự nghiệp đổi mới của Đảng" (1986-2021)
Đây là chủ đề triển lãm chuyên đề do Bảo tàng Lịch sử tỉnh tổ chức từ ngày 3 đến 30/2 nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, 35 năm đất nước đổi mới (1986 – 2021) và chào mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Khai mạc trưng bày về hoàng đế Gia Long
Nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của hoàng đế Gia Long, chiều 31/1, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai mạc trưng bày về hoàng đế Gia Long tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Văn hóa đã hun đúc nên tâm hồn, khí phách, bản lĩnh Việt Nam
Tham luận với chủ đề “Phát huy sức mạnh văn hóa và con người Việt Nam trong sự phát triển bền vững đất nước” đã được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trình bày tại phiên thảo luận Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều 27/1.

Vương triều Nguyễn với những dấu ấn lịch sử và di sản văn hóa
Ngày 27/1, tại hội trường Sở Văn hóa & Thể thao đã diễn ra tọa đàm khoa học với chủ đề “Vương triều Nguyễn nửa đầu thế kỷ XIX (1802-1840) với những dấu ấn lịch sử và di sản văn hóa”. Buổi tọa đàm do Hội Khoa học Lịch sử Thừa Thiên Huế, Hội đồng Nguyễn Phúc tộc Việt Nam và Phân ...

Mời quý độc giả đón đọc giai phẩm Xuân Tân Sửu
“Xây dựng giấc mơ Huế” là chủ đề lõi của giai phẩm Xuân Tân Sửu 2021. Đây cũng là chủ đề được tỉnh lựa chọn trong hành trình xây dựng một Huế đáng sống, hạnh phúc, thân thiện, cởi mở… trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Di sản vào học đường: Nuôi dưỡng niềm tự hào
Theo chương trình hợp tác đưa di sản vào học đường giữa Sở Giáo dục & Đào tạo và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các em học sinh được tham quan, trải nghiệm, tiếp cận với các giá trị di sản văn hóa. Hiểu rõ hơn văn hóa, lịch sử quê hương là cách để các em nuôi dưỡng niềm tự hào ...