Văn hóa - Văn nghệ

Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm địa chí văn hóa Huế
Sáng ngày 17/3, tại Lầu Tàng Thư, UBND tỉnh đã tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế - Địa chí văn hóa Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Khai trương không gian Tàng Thơ Lâu và giới thiệu thư tịch của Triều Nguyễn
Chiều ngày 15/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức khai trương không gian Tàng Thơ Lâu và giới thiệu nguồn thư tịch của Triều Nguyễn.

Festival Nghề truyền thống có nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc
Nội dung này được UBND TP. Huế nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Truyền thông Lê về một số nội dung, kế hoạch tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) 2021. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế - Phan Thiên Định; TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh và ...

“Em và Trịnh” công bố clip đầu tiên
Đoạn phim đã tái hiện lại những gì mà trước nay khán giả chỉ nghe qua lời kể: nào là gác Trịnh, hàng cây long não, cầu Phủ Cam, con đường bờ sông trong cơn mưa Huế.

Áo dài vào đời sống
Phong trào mặc áo dài truyền thống, trong đó có áo dài ngũ thân lan tỏa khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây là tín hiệu đáng mừng trên bước đường triển khai đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Nhận diện, phát huy bản sắc văn hóa Huế
Ai cũng nói văn hóa Huế phong phú, độc đáo, không nơi nào có được… Thế nhưng, văn hóa Huế gồm những gì, bản sắc ra sao… không phải ai cũng biết. Việc nhận diện bản sắc, chỉ rõ văn hóa Huế là gì để mọi người dân đều hiểu rõ, tự hào và cùng chung sức gìn giữ, phát huy là vấn đề cần ...

Tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống
Chuỗi sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong năm 2020 với nhiều hoạt động đặc sắc đã góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời ...

Huế vận động cán bộ và người dân mặc áo dài truyền thống
Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Huế vừa có văn bản kêu gọi, vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng và thực hiện nhiều hoạt động trong tháng 3.2021, “Tháng hành động” của Thành ủy TP Huế. Đây là tháng có nhiều ngày lễ kỷ niệm quan trọng, như Ngày quốc tế Phụ nữ (8.3), ...

Hướng đến một kỳ Festival Nghề truyền thống mới lạ và độc đáo
Nội dung này được UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Huế - Phan Thiên Định và TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế Hoàng Hải Minh nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (TP. Hồ Chí Minh) về các ý tưởng, chương trình Festival Nghề truyền thống Huế 2021 chiều 23/2.

Trở về với Huế
Mới đây, ca khúc “Hồi sinh” của nhạc sĩ Lê Tự Minh được sáng tác trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 đã được dịch ra nhiều tiếng trên thế giới. Ít người biết rằng, ông là doanh nhân, nhạc sĩ gốc Huế.