Văn hóa - Văn nghệ

Công bố poster chính thức của Festival Huế 2022
Sáng 14/4, Ban tổ chức Festival Huế 2022 chính thức công bố poster Festival Huế 2022.

Hạ giải điện Thái Hòa để trùng tu
Theo tiến độ trùng tu điện Thái Hòa, đơn vị thi công đang hạ giải ngôi điện để tiến hành trùng tu.

Cổ vật mũ quan triều Nguyễn sẽ được trưng bày để công chúng chiêm ngưỡng
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, cổ vật mũ quan triều Nguyễn và áo Nhật bình đã được đưa về đến Huế ngày 9/4 và đang được bảo quản tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Sử dụng khẩu hiệu tuyên truyền đúng lúc, đúng chỗ
Pa nô, áp phích, khẩu hiệu là một hình thức cổ động, tuyên truyền trực quan, sinh động. Nó chỉ phát huy hiệu quả và trở thành một sản phẩm văn hóa thật sự ý nghĩa khi người ta biết sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm và phù hợp với đối tượng tuyên truyền.

Dời thời điểm tổ chức Festival Huế sang cuối tháng 6/2022
Ngày 31/3, Ban tổ chức Festival Huế 2022 thông báo, sẽ dời thời điểm tổ chức tuần lễ Festival Huế 2022 sang 25 - 30/6, thay vì từ ngày 9 - 13/4 như dự kiến trước đó.

Giảm giá vé một số dịch vụ tại di tích Huế
Sáng 31/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo sẽ giảm giá vé một số dịch vụ do trung tâm tổ chức.

Nâng cao vị thế, vai trò của Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp
Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cần tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền, thuyết phục để nâng cao vị thế, vai trò quan trọng của Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp.

Chống chủ nghĩa cá nhân trong văn học, nghệ thuật
Văn học, nghệ thuật (VHNT) là lĩnh vực tinh thần đặc thù gắn liền với cái tôi chủ thể, sáng tạo bằng cái tôi cá nhân. Cái tôi phải hằn rõ mới có thể làm nên cái cá biệt, cái riêng, vốn là những tiền đề cơ bản để tạo ra cái bản sắc.

Lễ tế Xã Tắc: Thành kính và nhân văn
Sáng 16/3 (nhằm ngày 14 tháng 2 năm Nhâm Dần), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ tế Xã Tắc tại đàn Xã Tắc (phường Thuận Hòa, TP. Huế), nhằm cầu mong cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, Nhân dân no ấm.

Gìn giữ tinh hoa múa cung đình
Dẫu môi trường diễn xướng không còn, tư liệu mất mát, các nghệ nhân, nghệ sĩ và người làm công tác nghiên cứu ở Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế vẫn luôn bền bỉ tìm kiếm, nghiên cứu phục hồi để bảo tồn các điệu múa cung đình.