Văn hóa - Văn nghệ

Festival Huế 2022 có thêm 4 nhà tài trợ mới
Chiều 5/5, tại hội trường UBND tỉnh, Ban tổ chức Festival Huế 2022 tiến hành ký 4 hợp đồng tài trợ cho Festival Huế 2022.

Nguyễn Huy Tưởng - Nhà chép sử bằng văn học
Nguyễn Huy Tưởng là nhà văn hóa lớn của làng văn học Việt Nam. Ông viết nhiều thể loại: truyện ký, kịch với nhiều để tài: từ đề tài lịch sử, Thăng Long Hà Nội, chiến tranh vệ quốc, cho đến đề tài dành cho thiếu nhi. Thể loại nào, đề tài nào, tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng cũng mang giá ...

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Ngày hội vùng cao A Lưới
Ngày hội vùng cao A Lưới diễn ra từ 29/4 đến 1/5/2022 tại Trung tâm sinh hoạt Văn hóa cộng đồng các dân tộc Thị trấn A Lưới.

Thảo luận phương án xây dựng nhà bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường 71
Ngày 28/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến vị trí, phương án xây dựng nhà bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường 71. Tham dự hội nghị có các nhân chứng lịch sử là những người đã trực tiếp tham gia chiến đấu trên tuyến đường 71 cùng lãnh đạo các Sở, ...

Việt Nam đặt mục tiêu xếp nhất toàn đoàn tại SEA Games 31
ối 28/4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia. Tham dự có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên ...

Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tiếp nhận hiện vật thành lập phòng truyền thống
Sáng 21/4, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tổ chức lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật hiến tặng cho phòng truyền thống của hội.

Tăng cường hợp tác giữa các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với chính quyền địa phương
rong chuyến công tác và làm việc tại Thừa Thiên Huế, ngày 21/4, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ đóng trên địa bàn TP. Huế.

Cẩn trọng trong quá trình hạ giải điện Thái Hòa
Sáng 19/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông tin về quá trình hạ giải công trình trùng tu điện Thái Hòa.

Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam-Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách
Phó Giáo sư-Tiến sỹ Phạm Minh Tuấn cho rằng sự kiện trưng bày sách này sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống đã được nhiều thế hệ hai bên trân trọng và dày công vun đắp trong nhiều năm.

Phát huy truyền thống các dân tộc trong xây dựng môi trường văn hóa
Trong bối cảnh Chính phủ đang phát triển nền công nghiệp văn hóa thì văn hóa dân tộc tại các cộng đồng địa phương được xem là nguồn tài nguyên quý giá.