Văn hóa - Văn nghệ

Chờ xem nhạc sĩ tài hoa xứ Huế trên màn bạc
Sau 5 năm chuẩn bị, phim điện ảnh “Em và Trịnh” được khán giả mong đợi vừa họp báo công chiếu tối 7/6 và khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 17/6. Các suất chiếu sớm diễn ra từ 19h ngày 10/6.

Ra mắt bộ sách “Đại Nam thực lục” và triển lãm về Quốc sử quán triều Nguyễn
Sáng 2/6, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công ty CP Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam, NXB Hà Nội, Viện Sử học phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ ra mắt bộ sách “Đại Nam thực lục”.

Chuyển đổi hoạt động thư viện, khơi dậy phong trào đọc
Thư viện các trường đại học (ĐH) tại Huế đang tập trung số hóa tài liệu, phát triển thư viện số và mở ra không gian đọc thân thiện nhằm khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong sinh viên.

Giao lưu văn hóa - quan điểm nhất quán, cởi mở và có hệ thống của Đảng ta
Từ khi ra đời đến nay, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đều có những quan điểm nhất quán, cởi mở và có hệ thống về giao lưu văn hóa với nước ngoài. Đóng cửa, khép kín và kỳ thị văn hóa nước ngoài là những xu hướng xa lạ với Đảng ta.

Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong mối quan hệ với công việc, với đồng chí, đồng nghiệp
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta nhất quán với quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi “đạo đức là gốc”(1), với tinh thần: “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh”(2); Người cách mạng có đạo đức phải ra sức rèn luyện, ...

Bế mạc và trao giải Liên hoan văn nghệ quần chúng giai điệu tự hào huyện Phú Vang
Tối 13/5, Ban tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng giai điệu tự hào năm 2022 huyện Phú Vang tổ chức đêm công diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đơn vị; tiến hành bế mạc và trao giải. Trước đó, lễ khai mạc diễn ra vào tối 12/5.

“Hóa nhật muôn dân” – Câu chuyện chống tham nhũng từ lịch sử
Tối 11/5, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế tổng duyệt vở tuồng “Hóa nhật muôn dân” được dàn dựng để tham gia Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 tại Nghệ An.

10 huy chương vàng của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 tính đến ngày 11/5
Tính Đến 17.00 chiều 11/5, các võ sĩ Kurash đã giành thêm 2 Huy chương Vàng, nâng tổng số Huy chương Vàng Đoàn thể thao Việt Nam đoạt được tại SEA Games 31 lên con số 10.

Phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể
Theo Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), năm 2001, lần đầu tiên loại hình di sản văn hóa phi vật thể chính thức được quy định trong Luật Di sản văn hóa, tạo bước chuyển biến lớn trong nhận thức của toàn xã hội về di sản văn hóa phi vật thể. Thực hiện Luật Di sản văn hóa, ...

Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc ...