Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 14:34 21/09/2023

Trao 420 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 20/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội Viettel chi nhánh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” lần thứ 10, năm học 2023 - 2024.


Ban tổ chức đã trao 420 suất học bổng cho học sinh ở 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã bãi ngang ven biển thuộc các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Mỗi xã được trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị của học bổng “Vì em hiếu học” trao tặng đợt này là 840 triệu đồng.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội Viettel chi nhánh Thừa Thiên Huế trong 10 năm nay đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế trao hơn 4.300 suất học bổng, trị giá hơn 5,6 tỉ đồng tặng học sinh vượt khó, hiếu học trên toàn tỉnh, qua đó tiếp sức cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” - đây là năm thứ 10 chương trình được triển khai, với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Ái Vân ghi nhận và biểu dương sự đóng góp và thành tích của Viettel Thừa Thiên Huế thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, chương trình “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trong những năm qua đã góp phần giúp các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập và có ý nghĩa khuyến học sâu sắc. Kỳ vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng như Viettel Thừa Thiên Huế tiếp tục đồng hành với tỉnh, quan tâm thực hiện công tác xã hội trên các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác khuyến học, quan tâm hỗ trợ các học sinh nghèo hiếu học. Hy vọng các em học sinh cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trở thành người vừa có đức, vừa có tài, cống hiến tích cực cho xã hội, đất nước và phát huy truyền thống hiếu học của tỉnh nhà.

 

Phước Linh

Tin bài liên quan