99
+ aa -

Hoạt động cấp ủy

Cập nhật lúc : 21/09/2023 22:29
Quảng Điền: Bí thư Huyện uỷ kiểm tra các công trình thoát lũ trên địa bàn huyện
Sáng ngày 21/9, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Quốc Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ dẫn đầu đã có buổi kiểm tra các công trình thoát lũ trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quảng Điền là địa phương nằm cuối hạ lưu sông Bồ, đến mùa mưa bão lưu lượng nước trên sông Bồ dâng cao, chảy xiếc gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản của người dân trên địa bàn huyện. Để chủ động ứng phó các tình huống trong mùa mưa bão, hàng năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và khai thác công trình đê điều, thủy lợi nhất là các công trình thoát lũ trên địa bàn huyện. Đặc biệt bước vào mùa mưa bão năm 2023 này huyện Quảng Điền đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng tu bổ, nâng cấp hệ thống công trình thủy lợi, đê điều, nạo vét khơi thông dòng chảy, hạn chế tình trạng ngập lút vào mùa mưa bão.

Sau khi nghe báo cáo và qua kiểm tra thực tế tại các điểm trọng yếu thoát lũ trên địa bàn, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Trần Quốc Thắng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương trong việc duy tu, sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn các tuyến đê, kè, công trình thoát lũ trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay một số vị trí đê đập có hiện tượng bị sụt lún, để chủ động cho công tác PCTT&TKCN năm 2023,  đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương cần chuẩn bị tốt các phương án ứng phó với mùa mưa bão năm 2023; trong đó lấy phòng, tránh là chính. Trước mắt, các địa phương cần tập trung huy động các nguồn lực tu bổ, sửa chữa đê, kè, cống; tăng cường quản lý, bảo vệ công trình chống lũ, chống úng. Thường xuyên bám sát cơ sở và sẵn sàng ứng trực, xử lý khi có thiên tai; chuẩn bị đầy đủ phương án hộ đê toàn tuyến, phương án di dời dân vùng bối, phương án chống úng bảo vệ sản xuất, phương án cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng vận hành khi có tình huống thiên tai xảy ra. Kịp thời theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết, thông tin diễn biến của mưa, bão, lũ để chỉ đạo, xử lý hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ”. Tập trung chỉ đạo hoàn thiện các phương án PCTT&TKCN theo tình hình thực tiễn, phù hợp với điều kiện của địa phương. Đối với các diện tích mía, rau màu của bà con nông dân, Bí thư Huyện uỷ đã chỉ đạo các địa phương hỗ trợ vận động bà con tiến hành thu hoạch bảo quản một cách đảm bảo nhất, tránh thiệt hại do thiên tai gây ra.

Công Cường