173
+ aa -

Hoạt động cấp ủy

Cập nhật lúc : 16/04/2024 16:11
Giải quyết dứt điểm các ý kiến của người dân
Sáng 16/4, đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Phú Xuân. Tham dự buổi tiếp dân có đồng chí Trần Chiêu – UVTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Lê Hữu Ngọc – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp dân, công dân xã Phú Xuân đã có các ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất, phản ánh với đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện  xem xét, chỉ đạo giải quyết một số vấn đề liên quan đến đời sống của người dân như: Nhà nước quan tâm đầu tư kinh phí để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường bê tông giao thông nông thôn đã bị xuống cấp; tạo điều kiện cho bà con nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất để được cấp phép xây dựng nhà ở tại địa phương; các cấp các ngành có phương án di dời trụ điện tại thôn Diên Đại để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường; đề nghị các ngành quan tâm xây dựng các trạm bơm để đưa nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp tại thôn Ba Lăng và thôn Quang xuyên; hiện nay tình trạng đánh bắt thủy hải sản bằng phương pháp hủy diệt vẫn còn xảy ra đề nghị các cấp chính quyền cần có biện pháp ngăn chặn, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn…

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng các ý kiên của nhân dân. Qua xem xét các vụ việc và ý kiến trình bày, tâm tư nguyện vọng của từng công dân, Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công đã tiếp thu, trao đổi với các công dân về các nội dung công dân đề xuất, kiến nghị. Với những vấn đề chưa thỏa đáng, đồng chí yêu cầu các ngành giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật tránh tình trạng khiếu nại kéo dài. Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng căn cứ cơ sở pháp lý, giải quyết các kiến nghị bảo đảm thấu tình đạt lý, có văn bản trả lời và hướng dẫn công dân thực hiện quyền của mình theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của công dân hơn nữa và tích cực phối hợp, hỗ trợ, đoàn kết cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV đã đề ra.

Sau buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo huyện Phú Vang đã đi kiểm tra thực tế trụ điện tại thôn Diên Đại mà mà người dân đã phản ánh.

Minh Đức - Thanh Hiền